ยืมเงินวันทูคอล
บทวิจารณ์ 11
ถึง 2000 บาท
จำนวน
ไม่มี
ร้อยละ
1-12 เดือน
ระยะเวลาผ่อน
ทันที
การตัดสินใจกู้ยืม
Tpd.in.th กู้ยืมเงินระยะสั้น
บทวิจารณ์ 26
ถึง 5000000 บาท
จำนวน
ไม่เกิน 36%
ร้อยละ
1-84 เดือน
ระยะเวลาผ่อน
24-96 ชม
การตัดสินใจกู้ยืม
Deedee.in.th ดอกเบี้ยรายวัน
บทวิจารณ์ 1
ถึง 3000000 บาท
จำนวน
ไม่เกิน 36%
ร้อยละ
1-60 เดือน
ระยะเวลาผ่อน
24-72 ชม
การตัดสินใจกู้ยืม
Openworlds.in.th กู้เงินด่วนทักไลน์
บทวิจารณ์ 21
ถึง 4000000 บาท
จำนวน
ไม่เกิน 36%
ร้อยละ
1-72 เดือน
ระยะเวลาผ่อน
12-72 ชม
การตัดสินใจกู้ยืม
Puey.in.th กู้ยืมเงิน200ด่วน
บทวิจารณ์ 37
ถึง 2000000 บาท
จำนวน
ไม่เกิน 36%
ร้อยละ
1-84 เดือน
ระยะเวลาผ่อน
24-96 ชม
การตัดสินใจกู้ยืม
Lnwtrue.in.th ขอสินเชื่อ non bank
บทวิจารณ์ 7
ถึง 2500000 บาท
จำนวน
ไม่เกิน 36%
ร้อยละ
1-84 เดือน
ระยะเวลาผ่อน
24-72 ชม
การตัดสินใจกู้ยืม

กลโกงที่เงินด่วนนอกระบบชอบใช้กัน ระวังไว้ก่อนตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

 

เงินด่วนนอกระบบเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายคนมาใช้บริการกันแทนการกู้เงินในระบบ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความรวดเร็วที่เค้าอนุมัติเงินกู้ให้กับทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าคุณจะเคยมีประวัติหนี้เสีย ค้างชำระหนี้ มีคุณสมบัติไม่ถึงตามที่ธนาคารกำหนด หรือต้องการเงินด่วนต่างๆ ก็ตาม เงินด่วนนอกระบบสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ทั้งสิ้น แต่เพราะเงินปล่อยกู้นอกระบบมักจะมีมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาอยู่ด้วย ทำให้หลายคนตกเป็นเหยื่อโดยไม่รู้ตัว และจากที่จะได้เงินมาใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน กลับกลายเป็นว่าต้องเสียเงินไปโดยไม่ได้อะไรกลับมา ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสงสารมาก ดังนั้นวันนี้เราจึงจะพาไปดูเทคนิคที่เหล่ามิจฉาชีพเงินด่วนโอนเข้าบัญชีนอกระบบมักใช้กัน มาดูกันว่ามันมีวิธีอะไรบ้าง แล้วคุณจะหลีกเลี่ยงมันได้ยังไง


หลอกให้โอนเงิน

เทคนิคนี้เป็นเทคนิคหลักที่เหล่ามิจฉาชีพบนโลกออนไลน์ที่แฝงมาในคราบของเงินกู้นอกระบบ มักนิยมใช้กัน นั่นคือเค้าจะสร้างเว็บไซต์หรือทำแอปพลิเคชันของตัวเองขึ้นมา มีการลงข้อมูลต่างๆ ที่น่าเชื่อถืออย่างมาก ทำให้ผู้กู้หรือคนที่ต้องการเงินด่วนตายใจ แต่เมื่อจะใช้บริการกลับต้องสมัครสมาชิกก่อน โดยค่าสมัครสมาชิกนั้นก็จะขึ้นอยู่กับว่าเค้าจะเก็บเงินเท่าไหร่ บางทีเรียกค่าสมัครสมาชิกหลัก 1000 ในขณะที่บางที่นั้นเก็บถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว

หากคุณไม่โอนค่าสมัครสมาชิกไปคุณก็ไม่สามารถกู้เงินกับเขาได้ ทำให้คนร้อนเงินทั้งหลายที่ต้องการเงินด่วนต่างต้องโอนเงินไปโดยไม่มีทางเลือก และเมื่อคุณโอนไปโดยหวังว่าจะได้เงินกู้กลับมาได้ทันที มิจฉาชีพเหล่านั้นก็จะหาข้ออ้างต่างๆ ที่ทำให้คุณต้องเสียเงินเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นการขอเก็บค่า ธรรมเนียมการโอน เก็บค่าเร่งรัด เก็บค่าดำเนินการ หรือใดๆ ก็ตามที่สรรหาจะมาใช้อ้างกัน 

ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะไม่เสียเงินแค่ค่าสมัครสมาชิกอย่างเดียวเท่านั้นเพราะคุณเสียไปแล้ว แล้วคุณต้องการเงินด่วนกลับมาให้เร็วที่สุด ทำให้คุณยิ่งต้องโอนเงินเพิ่มไปอย่างไม่มีทางเลือก จนสุดท้ายเมื่อเค้าบอกรอคุณไปได้จนเต็มอิ่ม ก็หาทางชิ่งหนีโดยอาจจะบล็อกหรือไม่ตอบกลับคุณอีกเลย นี่เองที่เป็นเทคนิคของพวกเงินกู้นอกระบบหรือเงินด่วนระบบที่มักใช้กัน


หลอกดาวน์รถ

มิกซ์ไปอีกหนึ่งขบวนการโกงที่เหล่ามิจฉาชีพของเงินกู้นอกระบบเงินด่วนระบบมาใช้กันเยอะมากในยุคปัจจุบัน ซึ่งเป็นการหลอกให้เหยื่อหรือว่าคนที่ร้อนเงินนั้นไปดาวน์รถมอเตอร์ไซค์ออกมาก่อน โดยการดาวน์รถมอเตอร์ไซค์สมัยนี้เราแทบไม่ต้องใช้เงินสักบาทเดียว แค่เอาชื่อที่อยู่และเอกสารสำคัญต่างๆ ไปยื่นซื้อมอเตอร์ไซค์ที่ศูนย์ ก็สามารถขับรถออกมาได้เลย แล้วมิจฉาชีพจะบอกให้เราเอารถไปให้เขา แล้วเค้าจะผ่อนค่างวดต่อให้เอง รวมถึงผู้ที่ต้องการกู้ก็จะได้รับเงินกู้จำนวนที่ต้องการไป

 แต่ในความเป็นจริงมันไม่ง่ายยังงั้นเพราะเงินนอกระบบจะเอารถมอเตอร์ไซค์ของคุณไปเลย และไม่ผ่อนค่างวดใดๆ ต่อทั้งสิ้น ทำให้คุณต้องกลายเป็นหนี้แบบหนีไม่ได้ คุณอาจจะได้เงินกู้ก้อนนั้นมาเช่น 10,000 บาท แต่แน่นอนว่าค่ารถมอเตอร์ไซค์ย่อมสูงกว่าเงินกู้ ทำให้ผู้ปล่อยกู้ได้กำไรไปเยอะมาก และตัวคุณเองยังจะโดนคดีรวมถึงติดแบล็กลิสต์ด้านการเงินด้วย เพราะสถาบันการเงินจะบอกว่าคุณนั้นไม่มีคุณสมบัติในการผ่อนชำระ เมื่อขาดผ่อนรายเดือนเข้าก็จะทำให้ติดเครดิตบูโร และเมื่อนั้นเองที่คุณจะไม่สามารถกู้ยืมสินเชื่อจากที่ไหนได้อีกเลย กลโกงเงินด่วนนอกระบบเหล่านี้ที่คุณต้องระวังไว้หากไม่อยากตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ


นอกจากนี้มีสิ่งที่ต้องระวังบ้างก่อนกู้เงินด่วนระบบ

นอกจากสองข้อข้างต้นที่เหล่ามิจฉาชีพมักจะนำมาหลอกลวงเอาเงินจากผู้ที่ต้องการกู้นอกระบบแล้ว ยังมีเรื่องของดอกเบี้ยที่แพงเวอร์ ซึ่งถ้าคุณอ่านสัญญาไม่ถี่ถ้วนก็อาจจะทำให้กลายเป็นหนี้สินท่วมตัวแบบไม่ตั้งใจได้ เพราะดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบนั้นอาจสูงถึง 30% ต่อปี และไม่มีกฎหมายคุ้มครอง เพราะนั่นเป็นการสมัครใจของตนเอง ดังนั้นต้องกลับมาระวังในเรื่องนี้ให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้คุณมีสถานะทางการเงินที่แย่ลงกว่าเดิม

อีกทั้งการกู้เงินนอกระบบสำหรับคนที่ต้องการเงินด่วนฉุกเฉินนั้น ยังอาจเสี่ยงที่เราจะเข้าไปพัวพันกับสิ่งผิดกฎหมาย เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเงินกู้นอกระบบเหล่านั้นหรือเงินด่วนพวกนั้นเค้าเอามาจากไหน อาจจะมาจากการทำธุรกิจผิดกฎหมายในตลาดมืด หรือว่าจากการขู่กรรโชกทรัพย์คนอื่นก็ได้เช่นกัน ซึ่งถ้าคุณรับเงินมาก็เท่ากับคุณเป็นหนึ่งในขบวนการนั้นด้วย และยิ่งทำให้เรื่องมันยุ่งยากเข้าไปใหญ่


วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณปลอดภัยในการกู้เงินด่วนระบบ คือคุณต้องตรวจสอบให้ดีทุกครั้งก่อนกู้ ว่าคนที่ปล่อยกู้นั้นเป็นใครมาจากไหน ทำธุรกิจอะไร หรืออย่างง่ายที่สุดคือใช้งานเงินด่วนในระบบที่มีความยืดหยุ่นมากกว่ากู้เงินกับธนาคาร ซึ่งทุกวันนี้มีแอปยืมเงิน หรือแอปเงินด่วนมากมายให้เราใช้บริการกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะถูกใจตัวไหน เพราะสุดท้ายแล้วทุกตัวในระบบก็จะปลอดภัย และช่วยให้คุณเจอกับแอปที่เหมาะสมได้แน่นอน ขอแค่ใจเย็นและศึกษาหาข้อมูลต่างๆ อย่างเพียงพอ

เราแนะนำ